Xây dựng nhà xưởng công nghiệp như thế nào?

Khi một chủ doanh nghiệp muốn công ty làm ăn lâu dài và bền vững thì ngoài việc tập trung chiến lược kinh doanh, định hướng đầu tư, thị trường thì cũng phải lưu tâm đến cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sản xuất cũng như tối ưu nhất nguồn chi phí. Trong số những hệ thống cơ sở đó thì không thể thiếu các kho bãi, các nhà xưởng sản xuất. Để có được một nhà xưởng đạt yêu cầu thì nhà đầu tư phải chú trọng đến việc tìm đối tác, các công ty kiểm định xây dựng uy tín, có năng lực thi công cũng như kiểm định chất lượng công trình xây dựng sau khi hoàn thành dự án.


Việc xây dựng phân xưởng sản xuất thì dựa vào nhiều yếu tố như cách thiết kế nhà xưởng công nghiệp như thế nào, chất liệu gì dùng để xây dựng nhà xưởng, xậy dựng theo mô hình nào. Ngoài ra, việc phát họa mô hình và từ đó tạo nên một bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp cũng đóng vai trò khá quan trọng vì nó là tiền đề để các khâu tiếp theo hoạt động. Vì vậy trong quá trình thi công và giám sát thi công xây dựng công trình, chúng ta cũng cần chú ý một số đặc điểm sau:

Việc xây dựng một nhà xưởng công nghiệp tuy phức tạp và yêu cầu cao về trình độ cũng như tùy theo bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp như thế nào mà tiến hành, tuy nhiên chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản như xây dựng một ngôi nhà vậy. Phần nền móng vẫn là phần quan trọng nhất và cần phải được lưu tâm đặc biệt. Một nền móng vững chắc thì sau này xây dựng xong mới có thể chịu được áp lực từ những thành phần khác cũng như đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Nếu đất ở phần xây dựng chắc chắn thì ta sẽ tiết kiệm được một phần chi phí gia cố so với đất mềm, chúng ta phải đóng thêm cừ tram hoặc ép cọc.

Tiếp theo là phần nền nhà. Đây là một phần cũng khá quan trọng. Tùy theo mục đích xây dựng cũng như cách thiết kế nhà xưởng công nghiệp mà nhà thầu xây dựng theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Nhà xưởng dùng làm nơi may mặc hay lưu trữ hàng hóa thi công khác, nhà xưởng dùng để đặt máy móc công nghiệp nặng thì thi công khác.


Phần khung bên trên cũng phải được chú ý. Vì tùy theo bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp mà thi công theo đúng yêu cầu, tránh dư thừa hay thiếu hụt. Tuy vậy theo tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp thì 1m cần khoảng từ 20 đến 32 kg thép. Một điều cuối cùng mà các nhà đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng cũng cần phải đảm bảo đó chính là chất lượng tay nghề thợ xây dựng cũng như những người trực tiếp thi công công trình.

Tóm lại việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư đúng mức cũng như tìm được một nhà thầu thích hợp nhất. Nếu như không tìm được một nơi ưng ý thì có thể tìm đến các công ty tư vấn giám sát xây dựng để được họ giải thích rõ hơn về nhiều khía cạnh mà ta chưa biết, qua đó giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc tìm đối tác xây dựng.

Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí (giờ hành chính).
Hotline: 0903 065 855 (A.Toàn)

Twitter Delicious Facebook Digg Instagram Favorites More

 
Copyright © 2011 - 2015 www.dienhong.vn. All Rights Reserved. Designed by Diên Hồng